Cổ đông lớn nhất tại dự án Empire City Thủ Thiêm

5/5 - (1 bình chọn)

Đơn vị Keppel Land đã tham gia vào dự án Empire City Thủ Thiêm với tỉ lệ nắm giữ 40%, và là cổ đông lớn nhất trong liên doanh này. Còn lại, Trần Thái và Tiến Phước sở hữu 30%; Quỹ Gaw Capital Partners nắm giữ 30%. Giao dịch này được cho là có giá trị gần 94 triệu USD, hoàn tất vào quý 2 năm 2016.

Empire City du an 12

Dự án Empire City Thủ Thiêm được xây dựng và định hướng trở thành một khu phức hợp có vị trí tọa lạc ven sông Sài Gòn. Empire City Thủ Thiêm xây dựng với diện tích lên tới 14.6 ha gồm các loại hạng mục sản phẩm như: căn hộ tiêu chuẩn cao cấp; văn phòng cho thuê; khu bán lẻ;  tòa tháp quan sát cao 86 tầng sẽ được triển khai xây dựng tại Thủ Thiêm.

Dự kiến chi phí đầu tư cho dự án rơi vào khoảng 1.2 tỷ đô la. Chủ đầu tư dự án là hai nhà đầu tư trong nước và một nhà đầu tư nước ngoài là công ty Công ty Tiến Phước và Công ty Trần Thái cùng với với công ty Denver Pawer LDT thuộc tập đoàn Gaw Capital Partner liên doanh đầu tư.

Vào tháng 6 năm 2015, dự án có tên gọi là Empire City Thủ Thiêm và có vốn đầu tư được chính quyền thành phố Hồ Chí Minh cấp phép lên tớ 1.2 tỷ USD. Để phát triển được khu phức hợp này, một công ty đã thành lập với tên gọi Công ty TNHH Empire City là chủ đầu tư – đây là một liên doanh gồm có 2 đối tác trong nước và 1 quỹ đầu tư nước ngoài.

Empire City Thủ Thiêm thu hút khách hàng tiềm năng

Hai đối tác của dự án là Công ty cổ phần BĐS Tiến Phước và Công ty TNHH BĐS Trần Thái với tỉ lệ sở hữu 50% và dối tác nước ngoài là Quỹ đầu tư BĐS tư nhân Gaw Capital Partners có trụ sở tại Hồng Kông sở hữu 50%. Tuy nhiên, CDDT dự án đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư với Công ty TNHH Keppel Land để cùng đầu tư xây dựng khu phức hợp này.

Tại thành phố Hồ Chí Minh Keppel Land cũng đang triển khai dự án Saigon Centre giai đoạn II. Khi hoàn tất, dự án sẽ cung cấp cho thị trường 40.000 mét vuông sàn văn phòng hạng A, 50.000 mét vuông sàn bán lẻ và khoảng 200 căn hộ dịch vụ cao cấp.

Dự án Empire City Thủ Thiêm có vị trí tọa lạc được đánh giá là đắc địa của khu lõi của trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm dọc ven bờ sông Sài Gòn – quận 2 – thành phố Hồ Chí Minh. Dự án khi được hoàn thành và hoạt động sẽ trở thành biểu tượng mới của thành phố Hồ Chí Minh.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TẢI FULL BẢNG GIÁ CHI TIẾT

Vui lòng điền chính xác thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

*Thông tin khách hàng được cam kết bảo mật

TẢI BẢNG GIÁ THUÊ CHI TIẾT

KÝ GỬI CĂN HỘ VINHOMES CENTRAL PARK

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ THUÊ VÀ MUA CĂN HỘ

TẢI FULL BẢNG GIÁ CHI TIẾT

VINHOMES CENTRAL PARK
Vui lòng điền chính xác thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

*Thông tin khách hàng được cam kết bảo mật

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TÍNH GỐC LÃI CHI TIẾT