Tiến Độ Empire City Thủ Thiêm trong năm 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Empire City là khu phức hợp nổi bật tại khu vực Thủ Thiêm, Quận 2, TP.HCM. Empire City cùng với The River Thủ Thiêm, The Metropole và Eco Smart City được coi là những dự án bất động sản “tứ trụ Thủ Thiêm”, đáng chú ý nhất khu vực đắt đỏ này.

Dự án có quy mô 14,5ha, gồm 11 lô được ký hiệu từ MU1 đến MU11. Trong đó, đất dành cho khu nhà ở có 8 lô, 3 lô còn lại là đất dành cho khu thương mại, văn phòng. Theo quy hoạch, nổi bật nhất sẽ là lô MU1 – tòa nhà cao 88 tầng, dự kiến sau khi hoàn thành sẽ trở thành công trình điển nhấn của Empire City cũng như toàn khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Chủ đầu tư Empire City là Công ty Liên doanh Thành Phố Đế Vương, với 4 thành viên góp vốn là: Tiến Phước, Keppel Land, Gaw Capital Partners và Trần Thái, đều là những tên tuổi uy tín trong ngành bất động sản.

Tiến độ Empire City Thủ Thiêm
Empire City là một trong những dự án bất động sản nổi bật nhất khu vực Thủ Thiêm

Sản phẩm nhà ở của dự án Empire City Thủ Thiêm là hơn 3000 căn hộ cao cấp, được thiết kế theo phong cách Singapore. Điểm nhấn trong thiết kế căn hộ Empire City là ban công và phòng khách lớn, với tầm view cực thoáng về phía Quận 1 và Quận 4.

Tiến Độ Empire City Thủ Thiêm chi tiết

Tính đến cuối năm 2022, dự án Empire City Thủ Thiêm đã công bố và mở bán 4 phân khu căn hộ: Linden Residences, Tilia Residences, Cove Residences và Nara Residences.

Phân khu Linden Residences (MU4)

Linden Residences là phân khu được mở bán đầu tiên của dự án Empire City. Phân khu này gồm 4 tòa, trong đó 2 tòa cao 34 tầng và 2 tòa cao 7 tầng, tổng cộng 510 căn hộ. Các căn hộ điển hình có thiết kế 1-3 phòng ngủ, diện tích dao động từ 64-152m2, không gian rộng, thoáng. Giá bán căn hộ Linden Residences tại thời điểm mở bán năm 2016 dao động từ 65 – 75 triệu/m2.

Các căn hộ Linden Residences đã hoàn thành và bàn giao cho cư dân vào ở từ Quý 2/2020.

Tiến độ Empire City Thủ Thiêm: phân khu Linden Residences đã bàn giao
Cổng vào phân khu Linden Residences

Phân khu Tilia Residences (MU7)

Được giới thiệu năm 2017, phân khu Tilia Residences gồm 4 tòa: 2 tòa cao 30 tầng và 2 tòa cao 7 tầng. Phân khu này có 480 căn hộ, diện tích gần tương tự như các căn tòa Linden. Giá căn hộ Tilia Residences tại thời điểm mở bán năm 2017 trong khoảng từ 75 – 85 triệu/m2.

Phân khu Tilia Residences đã được hoàn thiện và bàn giao căn hộ đầu năm 2021.

Tiến độ Empire City Thủ Thiêm: phân khu Tilia Residences đã bàn giao
Phân khu Tilia Residences được bàn giao đầu năm 2021

Phân khu Cove Residences (MU11)

Cove Residences gây chú ý ngay từ khi ra mắt nhờ số lượng căn hộ giới hạn – chỉ 136 căn ở 2 tòa tháp cao 16 tầng. Căn hộ Cove Residence có diện tích rất lớn. Căn nhỏ nhất là loại 2 phòng ngủ, diện tích 101m2, lớn nhất là 4 phòng ngủ, rộng 218-228m2. Thêm vào đó, thiết kế căn hộ Cove Residences có ban công góc và thang máy riêng càng tạo nên sự độc đáo, đặc quyền của phân khu này. Khi mở bán vào năm 2018, giá căn hộ Cove Residences ở mức 160-185 triệu/m2.

Căn hộ Cove Residences vừa được bàn giao Quý 2/2022 nên còn rất mới. Tiện ích nổi bật nhất của phân khu này phải kể đến hồ bơi với thiết kế sang trọng, được coi là nơi lý tưởng ngắm cảnh Sài Gòn hoa lệ về đêm.


Phân khu Cove Residences mới bàn giao giữa năm nay

Phân khu Nara Residence (MU8)

Phân khu Nara Residence gồm 2 tòa tháp cao 28 tầng, kết nối với nhau bởi khu chơi bowling. Hai tòa này gồm 278 căn hộ, thiết kế rất đa dạng từ 1-4 phòng ngủ, diện tích từ 63-166m2, có cả dạng căn hộ Dual key.

Phân khu này đã được ra mắt từ cuối năm 2019, thu hút sự chú ý của thị trường với số lượng booking mua căn hộ khá nhiều. Theo thông tin từ chủ đầu tư, phân khu này đã sẵn sàng để triển khai, hoàn thành công tác thi công cọc thử và thử tĩnh tải. Tuy nhiên, do sự thay đổi về phân cấp giải quyết các thủ tục xin cấp phép xây dựng của cơ quan Nhà nước nên chủ đầu tư chưa thể hoàn thành các điều kiện cần thiết để triển khai thi công.

Đến nay, khu đất MU8 vẫn chưa có dấu hiệu thi công xây dựng. Chủ đầu tư đã có văn bản trả lời khách hàng đặt cọc mua căn hộ và hứa hẹn sẽ tập trung mọi nguồn lực để triển khai dự án ngay khi có đủ giấy phép.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

TẢI FULL BẢNG GIÁ CHI TIẾT

Vui lòng điền chính xác thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

*Thông tin khách hàng được cam kết bảo mật

TẢI BẢNG GIÁ THUÊ CHI TIẾT

KÝ GỬI CĂN HỘ VINHOMES CENTRAL PARK

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ THUÊ VÀ MUA CĂN HỘ

TẢI FULL BẢNG GIÁ CHI TIẾT

VINHOMES CENTRAL PARK
Vui lòng điền chính xác thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

*Thông tin khách hàng được cam kết bảo mật

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TÍNH GỐC LÃI CHI TIẾT